Home >> Cây quý hiếm độc lạ >> Cây Ngọc Kỳ Lân

Cây Ngọc Kỳ Lân

Cây Ngọc Kỳ Lân còn được gọi là cây Sala, cây vô ưu … trồng nhiều ở vùng nhiệt đới như Ấn Độ, Nam Á, Đông Nam Á. Ở nước ta cây Sala được trồng nhiều trong miền nam chủ yếu trong các đền, đình, chùa, nhà thờ họ và những người có chức trọng cao quý hoặc những nơi mang tính chất tôn nghiêm, tĩnh lặng. Ở Hà Nội, cây Sala Ấn Độ tỏa bóng mát và hương thơm tại sân chùa Bằng( số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Cây Tha La hay còn gọi Sa La, cây Đầu lân, cây Hàm rồng, Ngọc Kỳ Lân
Cây Tha La hay còn gọi Sa La, cây Đầu lân, cây Hàm rồng, Ngọc Kỳ Lân cây đk 70cm

   Cây Ngọc kỳ Lân là loài cây thân gỗ thuộc họ dầu. Thân cây thẳng đứng, lá xanh rợp mát, là loại cây sinh trưởng nhanh và có sức sống dẻo dai, có cây cao tới trên 30 mét. Hoa  có màu đỏ  thắm, màu cam và màu hồng.

Hoa cây Sala - Cây Ngọc Kỳ Lân - Hoa Của Phật
Hoa cây Sala – Cây Ngọc Kỳ Lân – Hoa Của Phật

Hoa Ngọc kỳ Lân khác các loài cây khác là nó mọc từ thân chính của cây, hoa mọc từ gốc lên tới ngọn. Những cành hoa mọc từ thân nở hoa chi chít, cành dài có khi tới 3 mét. Hoa nở quanh năm trong mọi thời tiết. Mùi hương của hoa thơm quyến rũ nhưng thanh thoát.

Trồng Cây Sala tại Villa Tây Hồ - Sa La, cây Đầu lân, cây Hàm rồng, Ngọc Kỳ Lân
Hai cây Sala đường kình 60cm, cao 8m

       Có một truyền thuyết về cây Ngọc kỳ Lân. Cây Ngọc kỳ Lân gắn bó với Đức Phật Thích Ca. Cây chứng kiến ngày Đức Phật ra đời và ngày Ngài nhập niết bàn. Vậy nên cây có ý nghĩa về Phật Giáo giống như cây Bồ đề.

Hoa cây Sala - Cây Ngọc Kỳ Lân - Hoa Của Phật
Hoa cây Sala – Cây Ngọc Kỳ Lân – Hoa Của Phật

Cây tượng trưng cho cho sự vô ưu, cho niềm hạnh phúc của con người. Cây được trồng nhiều trong sân chùa, sân đình là vì vậy. Tuy nhiên cây Ngọc kỳ Lân (Cây Sala, cây Vô Ưu) cũng có thể trồng trong sân nhà của gia đình vì nó có ý nghĩa mang lại niềm may mắn, phú quý,  bình an, đức tin cho gia chủ.

Cây Sala, Ngọc Kỳ Lân được trồng mới tại khu tượng niệm TNXP 915 Thái Nguyên
Cây Sala, Ngọc Kỳ Lân được trồng mới tại khu tượng niệm TNXP 915 Thái Nguyên

        Quả Ngọc kỳ Lân màu nâu, kích cỡ to gần quả bưởi. Quả này không ăn được. Khi quả chín ta  dễ dàng đập vỡ vỏ sẽ lộ ra lớp cùi trắng, mùi khó ngửi. Bên trong có những hạt nhỏ khoảng hơn 200 hạt. Đem hạt này ươm ta sẽ được những cây con, hạt rất dễ nảy mầm.

Trồng Mua Bán: Cây Sala hay còn gọi Sa La, cây Đầu lân, cây Hàm rồng, Ngọc Kỳ Lân lh mr Khánh 0988 857 499
Trồng Mua Bán: Cây Sala hay còn gọi Sa La, cây Đầu lân, cây Hàm rồng, Ngọc Kỳ Lân lh mr Khánh 0988 857 499

       Cây Ngọc kỳ Lân không những đẹp, mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống mà cây còn là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh tật. Toàn bộ cây đều có thể dùng được từ vỏ cây, lá cây, hoa của cây người ta chiết xuất để làm thuốc sát trùng, giảm đau , chữa sốt rét, chữa đau dạ dày,  cảm lạnh, đau răng…

Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0961 69 29 68 - ZALO 0988.857.499