Home >> Cây xanh ngoại thất >> Trúc quan âm

Trúc quan âm

Tên thường gọi: Trúc quan âm
Tên khoa học: Bambusa Ventricosa sp
Họ: Poaeace
Cây cao: 1m20-1m50

Cây Trúc quan âm có thân mọc cụm, cong dạng sóng nước, trên thân có các lóng ngắn, tròn và mập, trông giống như đùi ếch. Phần gần ngọn có các nhánh cây mọc đối xứng nhau, tựa như phật bà dang tay nên người ta gọi là trúc quan âm. Trên nhánh cũng có các mắt tròn giống như ở thân nhưng nhỏ hơn. Thân màu xanh lục thẫm, trong rất mát mắt, khi già cành nhánh và lá chuyển sang màu vàng.

Trúc Quan Âm

Trúc Quan Âm

Lá giống như lá tre có hình mác, đầu nhọn, mặt trên lá có gân nhám, màu xanh.
Giống như tre, trên thân cây có các mo, đây là lớp vỏ ngoài của cây lúc còn non, đến khi trưởng thành, cây cứng chắc, lớp mo già đi và rụng xuống, mõi mắt thân sẽ có một mo.

Nhiểu người hay nhằm lẫn cây trúc quan âm với trúc đùi ếch. Tuy nhiên dựa vào đặc điểm đối xứng của nhánh bạn có thể dễ dàng phân biệt được cây nào là trúc quan âm cây nào là trúc đùi ếch.

Cây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thường tái sinh bằng rễ, mùa ra măng non là vào tháng 5 đến tháng 7. Loài cây này rất hiếm thấy hoa, dân gian thường nói nếu khi cây ra hoa là cây này đã hết công dụng và sắp lụi tàn.

Vì thân cây đẹp, lá xanh mát nên cây thường được đưa vào cảnh quan trang trí tiểu cảnh sân vườn nhà, cafe, công viên, ngoài ra có thể trồng chậu, năng động di chuyển đến các vị trí khác mà bạn yêu thích.

Cây trúc quan âm

Cây trúc quan âm Là loại cây có sức sống mạnh mẽ, trồng thích hợp ở mọi loại đất

Là loại cây có sức sống mạnh mẽ, trồng thích hợp ở mọi loại đất, sinh trưởng và phát triển nhanh, vì vậy bạn không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc khi trồng cây trong vườn nhà. Cây luôn xanh mát, ngoài ra còn giúp lọc khí bụi xung quanh, mang lại bầu không khí trong lành đến khu vườn, còn chờ gì nữa, nhanh tay lựa chọn cho mình một giải pháp làm xanh nhà bằng cách trồng cây nhé.

Bình luận về: Trúc quan âm
Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Dự án trồng cây xanh ......................

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - Mobile: 0988.857.499 - 0961 69 29 68