Home >> Kỹ thuật trồng cây >> Chăm sóc cây nguyệt Quế cho hoa đẹp quanh năm

Chăm sóc cây nguyệt Quế cho hoa đẹp quanh năm

Nguyệt Quế là cây thân bụi lớn hoặc thân gỗ có lá thường xanh, hoa có mùi thơm dịu được trồng làm Bonsai, cảnh quan, khuôn viên nhà cổ, biệt thự….trong phong thủy cây Nguyệt Quế mang biểu tượng cho sự chiến thắng, vinh quang. Kỹ thuật chăm sóc cây Nguyệt Quế cho hoa đẹp quanh năm cần chú ý tới độ ẩm của cây.

Cây Nguyệt Quế Cổ Thụ To Đẹp

Cây Nguyệt Quế Cổ Thụ To Đẹp, cây có tuổi đời lên tới hơn 100 năm

Cũng giống như nhiều loại cây cảnh khác, nước luôn là yếu tố hàng đầu giúp cây phát triển. Cây Nguyệt Quế cũng vậy, cần đảm bảo độ ẩm thường xuyên tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều. Việc bón phân theo định kỳ giúp cây đủ chất dinh dưỡng phát triển tốt cũng cần lưu ý.

Để có cây Nguyệt Quế cổ đẹp cần thường xuyên cắt tỉa cành nhánh cho cây mỗi tháng 1 lần vào mùa mưa, tháng 2 lần vào mùa nắng. Việc cắt tỉa nhằm mục đích tạo dáng đẹp cho cây, tạo tán hình tháp hoặc tròn tùy vào sở thích của từng người.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây Nguyệt Quế

Trồng cây Nguyệt Quế nên lưu ý tới một số bệnh như loét do vi khuẩn, bệnh thối gốc. Triệu chứng ban đầu của bệnh loét do vi khuẩn xâm nhập là những vết nhỏ, sũng nước có màu xanh đậm sau đó biến đổi thành màu nâu nhạt, mọc nhô lên ở trên mặt lá, hoặc vỏ quả. Khi phát hiện cần cắt lá, loại bỏ quả để tiêu hủy cành bệnh.

Bệnh thối gốc chảy nhựa do một loại nấm có tên là Phytopthora sp gây nên. Triệu chứng ban đầu là phần thân gốc bị úng nước, thối và biến dạng, sau đó nứt dọc thân, chảy ra mủ có mùi hôi. Gây ra hiện tượng vỏ rễ bị thối, rất rễ tuột, lá bị vàng úa, rễ con không sinh trưởng được. Khi phát hiện bệnh cần ngăn chặn bằng thuốc tím hoặc các loại thuốc như Captan 75 BTN, Copper Zinc, Aliette 80 BHN….

Ngoài ra cây cũng có thể mắc bệnh rầy chổng cánh. Chúng sẽ thực hiện chích hút dinh dưỡng từ các chồi non, kìm hãm sự phát triển của cây làm cho những chồi non bị chết dần chết mòn. Với loại bệnh này cần phải phòng trừ bằng thuốc Polytrin P 440EC.

Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0961 69 29 68 - ZALO 0988.857.499