Home >> Kỹ thuật trồng cây >> Mẹo cứu cây xanh trồng sắp chết

Mẹo cứu cây xanh trồng sắp chết

Hẳn trong chúng ta khi làm một điều gì hay tự tay trồng cho mình một cây xanh, cây cảnh bỗng dưng một ngày nào đó cây bỗng dưng héo, trút lá, lá vàng chắc hẳn bạn rất buồn đúng không? nhưng bạn đừng bỏ cuộc sớm như vậy, sau đâu Trúc Lâm xin chia sẻ với bạn cùng bạn đọc những mẹo cứu cây sắp chết.

Phục hồi cây bị khô héo

Phục hồi cây bị khô héo

1. Cho cây ra nắng
Với những cây bị héo úa, lá vàng, lá xoăn quắt lại đây là hiện tượng cây bị sâu bệnh và thiếu nắng.
Cách khắc phục:
A. Đối với cây bóng mát hay cây xanh trồng trước nhà bạn có thể khơi vùng đất dưới gốc cây chừng 40-50cm tùy vào cây trồng trước nhà bạn, sau đó bạn có thể cho 1 lượng vôi bột nhất định tùy và cây to cây bé bạn cân đối tung khắp bầu cây, phơi nắng 1 đến 2 ngày sau đó lấp đất lại. Lưu ý đất cũ bới lên bạn cũng khơi ra nhằm đảm bảo nấm, vi khuẩn gây hai cho cây bị chết.
B. Đối với cây trồng trong nhà bạn làm như sau: nhổ cây ra, dũ bỏ đất cũ rồi phơi nắng với nhiệt độ chừng 29 độ và không nên để nắng quá gắt vào cây, rửa sạch chậu cây phơi khô đến 1 thời gian nhất định trong ngày bạn có thể cho lớp đất mới và trồng lại cây.

2. Thay chậu mới cho cây
Bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi chuyển một cây sen đá ủ rũ sang một chậu mới. Đôi khi cây còi cọc và yếu ớt do chậu quá nhỏ, không đủ cung cấp dưỡng chất cho cây. Bạn nên chọn chậu mới có đường kính lớn hơn cái cũ khoảng 10-15 cm.

3. Thay đất có nhiều dinh dưỡng hơn
Sau khi trồng một thời gian, đất sẽ không còn màu mỡ. Bạn cần thay đất mới trộn thêm trấu, xơ dừa (cho đất tơi xốp), phân bò… Bạn lưu ý không cho quá nhiều phân bón, nhất là các loại phân hóa học, sẽ làm đất thoái hóa.

4. Không tưới quá nhiều nước
Sự chăm chỉ quá của chủ vườn cũng có thể gây hại cho cây. Bạn cần tìm hiểu về loại cây của gia đình để tưới lượng nước phù hợp. Ngoài ra, bạn nhất thiết phải mua các loại chậu, bình có lỗ thoát nước, tránh úng ngập khi lỡ tưới quá nhiều hoặc trời mưa dài ngày.

5. Diệt trừ sâu bệnh
Có rất nhiều loại sâu bệnh mà bạn khó nhận diện bởi chúng không xuất hiện trên lá, cành. Khi thấy cây yếu, lá ngả vàng, rụng… bạn cần tư vấn ngay những người làm vườn có kinh nghiệm. Bạn có thể tự chế thuốc diệt sâu bệnh từ rượu trắng pha với ớt, gừng, tỏi.

6. Cung cấp thêm độ ẩm
Một số cây cần nhiều độ ẩm hơn thông thường. Bởi vậy, không có gì lạ khi cây héo tàn khi sống trong phòng điều hòa hay để ngoài trời nóng bức. Bạn có thể cứu cây bằng cách dùng túi nilon chụp lên phần trên của cây trong vòng 4-5 ngày.

Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0916 090 703 - ZALO 0988.857.499