Home >> Cây bụi có hoa >> Cây bóng nước

Cây bóng nước

Tên thường gọi: Cây bóng nước, cây móng tay, phượng tiên hoa
Tên khoa học: Impatiens balsamina
Họ: Balsaminaceae

Công dụng: Trồng trang trí cảnh quan sân vườn nhà, trồng ven các lối đi ven đường hay trồng phủ nền cho các khu vực tiểu cảnh sân vườn cũng khá đẹp mắt.
Cây bóng nước là loài cỏ thấp, sống một năm. Lá mọc so le, có cuống, hình mác, đầu nhọn, mép có răng cưa rất rõ, dài 7-8cm, rộng 2-2,5cm.

Hoa mọc ở nách lá, có thể có màu trắng, đỏ, hồng, cam, hồng phấn, tím…Có loại trên một hoa có cùng nhiều màu trắng, đỏ, hồng trông rất đẹp mắt. Hoa có cánh mỏng, thoạt nhìn trong giống hoa mai địa thảo. Số lượng cánh hoa nhiều hơn 5 cánh. Có loại hoa nhiều cánh cũng có loại hoa ít cánh. Các hoa mọc ra bám đều trên thân trong như chổi hoa.

Hoa cây Bỏng Nước

Hoa cây Bỏng Nước

Trái của cây hoa bóng nước có dạng hình bầu dục, đầu nhọn, có chia khía, lớp da ngoài có lông nhám, khi còn nhỏ có màu xanh sậm, càng lớn màu của quả nhạt dần, căng mọng ra, đến khi già, quả tự bung ra, lớp vỏ ngoài co lại, các hạt nhỏ li ti bên trong bay theo chiều gió và rải rác ở khắp mọi nơi. Có lợi thế nhân giống nhờ gió.

Đây là loại cây dễ trồng, không kén đất, thích hợp trồng trang trí dọc lối đi quanh nhà, ngoài ra có thể phối kết cây với các loại loại cây khác trong vườn trồng tiểu cảnh cũng khá bắt mắt, bạn có thể thấy cây bóng nước còn được trồng thành thảm phủ nền trong các công viên, đường phố. Bên cạnh đó, người ta còn trồng cây trong chậu nhựa, trang trí trong vườn cũng khá đẹp mắt.

Cây Bỏng Nước

Cây Bỏng Nước

Cây bóng nước ngoài công dụng trang trí sân vườn, làm đẹp cảnh quan, cây còn được xem là loài cây có nhiều vị thuốc ứng dụng trong trị bệnh chẳng hạn như bệnh phong thấp, bị thương sưng đau, rắn rết cắn, ngoài ra còn có khả năng chữa được các vết sưng hay bong gân….

Bình luận về: Cây bóng nước
Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Dự án trồng cây xanh ......................

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0916 090 703 - ZALO 0988.857.499