Home >> Cây bụi có hoa >> Cây hoa cúc

Cây hoa cúc

Tên thường gọi: Hoa Cúc
Danh pháp khoa học: Asteraceae hay Compositae
Tên khoa học: Aster (cúc tây)
Họ thực vật: Asteraceae (họ Hướng dương, họ Cúc tây)

Cây Hoa Cúc

Cây Hoa Cúc

Cây hoa cúc có nguồn gốc từ trung quốc và các nước châu âu là cây trồng làm cảnh lâu đời và quan trọng nhất trên thế giới. Tại vườn ươm Việt Nam hoa cúc được trồng phổ biến từ xa xưa, chơi hoa cúc là một thú chơi tao nhã của các bậc học sĩ, các gia đình giàu có lúc bấy giờ và điều đó được thể hiện bằng việc cúc có trong bộ tranh tứ quý Tùng, Trúc, Cúc, Mai vẫn được ưa chuộng cho đến tận bây giờ. Hoa Cúc là biểu tượng cao quý của sự sống, thịnh vượng, tình cảm yêu thương và sự hiếu thảo của con người.

Cúc lòa loại hoa có màu sắc phong phú, hình dáng đa giạng phong phú rất đẹp, hoa có thể chơi chậu, cắm lọ tốt nhờ cành dài cứng lá xanh tươi , đặc biệt hoa rất lâu tàn. Một điều đặc biệt hơn cả đó là Hoa Cúc khi tàn héo cành hoa không bị rụng như những loại hoa khác nên được nhiều người chơi hoa đặc biệt rất thích.

Cây hoa cúc Trúc Lâm

Cây hoa cúc Trúc Lâm

Trải qua nhiều năm cùng với các kỹ thuật lai ghép, nhập nội giống mới, các phương pháp trồng hoa mới chủng loại và chất lượng Hoa Cúc ở Việt Nam được cải thiện rất nhiều, cho đến nay có trên 70 giống hoa cúc được trồng cây xanh với mục đích cắt cành tại Việt Nam.Hoa Cúc được trồng rất phổ biến ở nhiều vùng trồng hoa ở Việt Nam trong đó các vùng trồng lớn là ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Hải Phòng, với những giá trị tại thị trường trong nước, quốc tế thì trồng Hoa Cúc mang lại cho giá trị kinh tế cao cho người trồng hoa.

Bình luận về: Cây hoa cúc

Cây xanh cho nhà chung cư

[…] Trong phòng khách thì chú ý chọn những loại cây chịu ẩm tốt, không ưa ánh nắng bởi đơn giản cây ở trong nhà rất khó có cơ hội hấp thụ ánh sáng mặt trời. Một vài cây thích hợp để trang trí và có lợi cho sức khoẻ như huyết dụ, phong lan, thông cảnh, cây ráy thơm đỏ, cây nhện, cây hoa huệ, cây cọ cảnh, cây hoa cúc. […]

8 loại cây xanh trang trí và khử độc trong nhà

[…] Hoa cúc. Trong khi hầu hết các loại cây cảnh có tác dụng lọc sạch không khí không phải là cây có hoa, thì hoa cúc là một ngoại lệ. Chúng có tác dụng tốt nhất trong việc loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn. […]
Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Dự án trồng cây xanh ......................

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0961 69 29 68 - ZALO 0988.857.499