Home >> Tin tức >> Trồng nhiều cây xanh có hiệu ứng gì

Trồng nhiều cây xanh có hiệu ứng gì

Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxy cho 04 người. Đồng thời chúng cũng hấp thụ C02, amoniac, S02, Nox, bụi bẩn,… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Trồng cây xanh cho trường học, trường mầm non phú diễn A, trường Tiểu Học, Trường Trung Học, Trường Đại Học
Trồng cây xanh cho trường học, trường mầm non phú diễn A, trường Tiểu Học, Trường Trung Học, Trường Đại Học


Trồng nhiều cây xanh ở các khu dân cư đông đúc sẽ không chỉ giúp cho không khí ở đó trong lành hơn, mà cây còn có thể làm bóng mát ngăn chặn ánh nắng mặt trời, hạn chế tác hại của các bức xạ mặt trời lên người dân. Lá cây cũng sử dụng ánh sáng mặt trời để quang hợp. Cây cũng hấp thụ các khí độc thải ra từ khói xe cộ, quán ăn, bụi bẩn nhà máy, rác thải, và nhiệt từ chính con người tỏa ra, từ đó giúp giảm bớt nhiệt.

Tổng Cục Khí Tượng Thủy Văn KTTV Trồng Cây Xanh
Cung cấp trồng cây ăn quả, cây bóng mát, trồng cây xanh cây Giáng Hương


Cây xanh không những bảo vệ môi trường mà còn tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi chúng ta, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường khiến sức khỏe chúng ta bị ảnh hưởng và ngày một suy yếu hơn do thường xuyên hít phải khói bụi độc hại và ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng, tiếng ồn và các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, hô hấp như suy tim, cao huyết áp, hen suyễn, thị lực và thính giác suy giảm,… đều là những căn bệnh có liên quan đến tình trạng này.


Cần làm gì để cải thiện sức khỏe
Để được sống trong môi trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ và trong lành mỗi gia đình cần trồng năm, sáu hoặc có thể trồng nhiều hơn sẽ khiến sức khỏe trở nên tốt hơn. Như trồng cây ăn quả (cây bưởi, Mít, Khế, , Mãng Cầu, Sấu, Thị, Xoài, Măng Cụt, Chôm Chôm, Sầu Riêng, Vú Sữa, Hồng Xiêm,….) sẽ giúp chúng ta cải thiện được thu nhập, trồng cây cảnh đẹp có thể giúp tạo cảnh quan đẹp và tạo nên nét đặc trưng cho đất nước, thu hút du lịch, từ đó giúp phát triển kinh tế.


Để bảo vệ môi trường chúng ta có rất nhiều cách và trồng cây xanh là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả rất cao và Trồng nhiều cây xanh là biện pháp tự nhiên và lâu dài để cải thiện tình trạng này.

Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0961 69 29 68 - ZALO 0988.857.499