Home >> Tin tức >> Ý nghĩa của việc trồng cây Bồ Đề

Ý nghĩa của việc trồng cây Bồ Đề

Cây Bồ Đề hay còn gọi là cây Giác Ngộ tên khoa học là Ficus religiosa, thuộc họ thực vật Moraceae về ý nghĩa của cây Bồ Đề việc “trồng cây Bồ Đề” là làm những việc giúp mình hướng thượng, tăng trưởng công đức, phước báu cho đời này và đời sau. Chúng ta không sợ dư thừa phước đức, chỉ sợ rằng chưa đủ phước đức mà thôi. “Chính Như Lai cũng cần phước đức” là câu nói của đức Phật Thích Ca, cho chúng ta thấy ai ai cũng cần đến phước đức.

Cây Bồ Đề Đẹp, Bán Cây Bồ Đề, Trồng Cây Bồ Đề, Mua Cây Bồ Đề, Cây Giác Ngộ, Cây Từ Bị, Cây Trồng Chùa

Cây bồ đề là một loài cây có sức hút lớn và có ý nghĩa thiêng liêng trong Phật giáo đối với các dân tộc ở Đông Nam Á.

TRỒNG CÂY BỒ ĐỀ Đức Phật từng dạy: “Trồng cây cho ta bóng mát, ngoài việc thanh lọc không khí, nó còn bảo tồn trái đất, đó là điều lợi lạc cho tất cả mọi người và cho cả bản thân ta. Một người trồng ba loại cây: cây ăn trái, cây cho hoa và cây cho lá để cúng dường Tam bảo thì sẽ ân hưởng sự gia trì và sẽ không phạm tội. Có năm loại cây không được chặt, đó là cây Bồ đề, cây thuốc, những cây lớn mọc bên đường, cây trong rừng xứ lạnh và cây đa”.

Nhân sự kiện thành tựu quả vị Chánh Đẳng Chánh Giác của đức Thích Ca dưới cội cây Pippala (Tất-bát-la) – một loại cây bình thường vào thời ấy – được tên gọi mới là cây Bodhi (Bồ Đề), biểu tượng cho sự tỉnh thức, sự thông suốt chân lý, sự giác ngộ. Cây Bồ Đề trở thành một biểu tượng triết lý. Chính vì lẽ đó, khi chúng ta đi đến bất cứ nơi đâu mà nhìn thấy cây Bồ Đề…thì có cảm giác rất linh thiêng, như có cảm giác cây “biết nói” và “nhắc nhở” chúng ta về sự tẩy uế những gì không tốt của bản thân. Dù thấy chúng mọc trên vách tường nhà, hay ven đường cũng không nỡ nhổ bỏ.

Cây Bồ Đề Đẹp DK20 , Cây Bồ Đề Đẹp, Bán Cây Bồ Đề, Trồng Cây Bồ Đề, Mua Cây Bồ Đề, Cây Giác Ngộ, Cây Từ Bị, Cây Trồng Chùa

Cây Bồ Đề Đẹp DK20

Về nghĩa bóng, việc “trồng cây Bồ đề” là làm những việc giúp mình hướng thượng, tăng trưởng công đức, phước báu cho đời này và đời sau. Chúng ta không sợ dư thừa phước đức, chỉ sợ rằng chưa đủ phước đức mà thôi. “Chính Như Lai cũng cần phước đức” là câu nói của đức Phật Thích Ca, cho chúng ta thấy ai ai cũng cần đến phước đức.

Cho nên, mỗi người và mỗi nhà nên trồng vài cây Bồ Đề tại tư gia nhằm làm biểu thị nhắc nhở cho việc tu tập chuyển hóa tham sân si và chấp thủ, phụng sự nhân sinh không mệt mỏi cây BồĐề nhả khí Oxy cả ngày lẫn đêm như đức Phật Thích Ca về tinh thần tự lực, nỗ lực không ngừng, làm nhiều điều lợi ích cho mình và cho người bằng phương pháp đúng… và cũng để được hưởng các giá trị lợi ích về Sinh thái & Y học do cây Bồ Đề mang lại. Do vậy, những ai chưa biết trồng cây Bồ Đề được ví là người còn mê muội.

Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0961 69 29 68 - ZALO 0988.857.499