Cây sung

Tên thường gọi: Cây Sung
Tên khoa học: Ficus racemosa
Họ thực vật: Moraceae (họ Dâu Tằm)

Cây Sung được trồng rộng khắp các vùng miền ở các nước Ấn Độ, Sri Lanka, Myanma, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam.

Cây Sung là cây thân gỗ cao từ 25–30 m, đường kính thân cây từ 60–90 cm. Vỏ thân cây có màu nâu ánh xám, vỏ nhẵn. Cây có cành nhánh nhiều, nhỏ, màu nâu mọc ra nhiều hướng tạo tán rộng.

Cây Sung Đẹp, Sung Túc thịnh vượng, Cây Sung Đẹp Đại Thụ

Cây Sung Dáng Đẹp

Lá của cây Sung là lá sớm rụng, mọc so le nhau. Cuống lá dài khoảng 2-3cm, phiến lá non có hình elip hay hình trứng ngược, gốc lá có hình niêm, mép lá nguyên, hơi nhọn ở đỉnh. Lá Sung rất dai có màu lục sẫm ở gần trục, càng xa trục màu lục càng nhạt dần. Lá non có lông tơ, khi già lá hơi xù xì và lớp lông tơ biến mất.

Hoa của cây Sung là hoa đơn tính cùng gốc. Hoa đực có các lỗ chân lông cận đỉnh, thùy của đài là 3 hoặc 4, nhị 2, hoa đực không có cuống. Hoa cái có cuống nhỏ, các thùy đài hoa thẳng, đỉnh có 3-4 răng, vòi nhị ở bên, núm nhụy hình chùy. Cây Sung ra hoa khoảng từ tháng 6 đến tháng 8, ra quả từ tháng 9-10.

Cây Sung cổ thu bám đá

Cây Sung cổ thu bám đá

Quả của cây Sung mọc thành từng chùm trên các cành nhỏ ngắn hoặc ở nách lá hay trên các cành nhỏ không lá đã già. Qủa mọc thành cặp có hình quả lê, đường kính khoảng 2-3cm, phần gốc quả thu nhỏ thành cuống dài khoảng 1cm. Lỗ chân lông trên đỉnh của quả có hình rốn, phẳng; các lá bắc tổng bao hình tam giác-trứng. Vỏ có màu xanh lúc còn non và chuyển sang màu cam ánh đỏ khi chín.

Cây Sung là cây ưa sáng, thích sống tại những nơi ẩm ướt như quanh bờ ao, bờ suối hoặc ven sông. Cây Sung rất cần nước, đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của cây, do đó cần điều tiết lượng nước và số lần tưới để cây phát triển tốt.

Cây Sung là cây dễ tính không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, cây thích nghi với nhiều loại đất, song để có một cây Sung đẹp, phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo dáng thế mong muốn và bó phân lân cho cây. Cây được nhân giống bằng hạt hoặc chiết cành, giâm cành.

Cây sung tiền tỉ

Cây sung tiền tỉ

Lá - Cây Sung

Lá – Cây Sung

Quả - Cây Sung

Quả – Cây Sung

Hỗ trợ trực tuyến

Cây xanh

Hỗ trợ cây xanh

Liên hệ: 0961 69 29 68

 
  • Km26+800 Đại Lộ Thăng Long, Đồng Trúc,
    Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện Thoại: 043
  • Fax: 043
  • Email: cayxanhtl@gmail.com
  • Hotline: 0961 69 29 68
  • Bản Đồ Google Maps

Tin tức

Email: CayXanhTL@Gmail.Com - CALL:0961 69 29 68 - ZALO 0988.857.499